ศิลปะของประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตะวันจะรับขอบฟ้าล่องนภาไปกับภาพวาด 12 นักษัตร          สังคมมากมายกับภาพแห่งความตาย Massacre of the innocents          นิทรรศการ แห่งสุขกับสีน้ำที่อยากให้ทุกคนสัมผัส          ศิลปะภาพวาดแห่งแผ่นดิน Bal au monlin de la Galette          ความหน้าหลงใหลในคราบเมรี          ศิลปะกับภาพวาดที่สามรถแสดงความรู้สึก           ศิลปะกับมิติของภาพสวยงาม           ความสำคัญของภาพวาดประกอบฉาก          ศิลปะกับการใช้เพียงดินสอก็สามารถทำให้เกิดมิติได้           ทรายกับศิลปะภาพวาดแนวใหม่          ความแตกต่างของงานวาดภาพ          ศิลปะการวาดภาพวิวเพื่อความสวยงาม          การใช้นิ้ววาดรูปกับศิลปะแนวใหม่            อาจารย์เฉลิมชัยกับศิลปินตัวอย่างที่ควรศึกษา          ศิลปะภาพวาดกับจินตนาการวัยเยาว์           ศิลปวัฒนธรรมที่มีความสำคัญกับคนรุ่นหลัง           รูปภาพที่ผ่อนคลายหลังการทำงานหนัก           ภาพวาดกับราคาที่คาดไม่ถึง            ศิลปะภาพวาดกับการเป็นตัวแทนสื่อความหมาย            กราฟฟิตี้ศิลปะฝาผนังแนวใหม่ที่น่าค้นหา    
ภาพวาดในปัจจุบันมีมากมายหลายแนวซึ่งมีความสวยงามทางด้านของศิลปะที่แตกต่างกันไปตามที่เราจินตนาการซึ่งการวาดภาพต่างๆ นั้น ต้องมีจิตนาการในการสร้างงานนั้นเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้ผลงานออกมาดี บางงานอาจจะออมาจากจินตนาการล้วนๆ เลยก็ว่าได้ และผลงานเหล่านี้มักจะเป็นสิ่งที่มีราคาเพราะของที่ออกมาจากจินตนาการมักจะมีชิ้นเดียวในโลกเพราะแน่นอนความคิดของคนเราไม่มีทางที่เหมือนกันอย่างแน่นอน ซึ่งมูลค่าของศิลปะภาพวาดบางชิ้นมีมูลค่าสูงจนไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ทั้งนี้ก้อยู่ภาพๆ นั้นสื่อถึงอารมณ์ได้มากขนาดไหนด้วย
   
ซึ่งวันนี้ก็มีตัวอย่างภาพวาดของศิลปินที่มีชื่อว่า Pablo Picasso  ศิลปินชาวเสปน ซึ่งมีผลงานที่มีมูลค่าสูงถึง 72,697,000 เหรียญสหรัฐ เลยทีเดียวทั้งนี้ซึ่งรูปภาพสีน้ำมันที่มีควยงามและโดดเด่นในเรื่องเรื่องราวซึ่งความหมายของรูปภาพนี้จะออกมาแนว เสียดสีสังคมที่ว่าด้วยเรื่องการแข่งขันและเก่งแย่งชิงสิ่งๆ ถึงกับแลกด้วยชีวิตก็ยอมเปรียบเหมือนการที่คนเราในปัจจุบันอยากได้สิ่งต่างเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของตัวเองจนมองข้ามสิ่งหรือคนอื่นๆ ซึ่งเป็นรูปภาพที่สะท้อนถึงจิตรสำนึกของคนเราในปัจจุบันออกมาได้อย่าสวยงาม โดยการวาดรูปเป็นชาวเสปนโบราณที่กำลังแย่บางสิ่งบางอย่างที่มุบุคคลหนึ่งครอบคอรงและกำลังรักษาสิ่งนั้นให้ออกจากผู้อื่นโดนซากซบทับถมกันอยู่และคนที่กำลังฆ่ากันจำนวนมากด้วยการลงน้ำหนักภาพที่เท่ากันทั้งภาพโดยวาดภาพสถานที่แบบโปราญ  จึงทำให้รูปภาพนี้ยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งรูปภาพนี้มีชื่อว่า  Les Noces de Pierrette  ซึ่งเป็นผลงานที่มีชื่อเสียงมากในยุกต์ 1901-1905 โดยมีแรงบันดาลใจมากมากการเสียชีวิตของเพื่อนรักของศิลปินด้วยความรู้ศึกที่โศกเศร้าเสียใจ จึงเป็นภาพที่มีความหมายแก่ความทรงจำเป็นอย่างมาก

ภาพวาดกับราคาที่คาดไม่ถึง