ศิลปะของประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตะวันจะรับขอบฟ้าล่องนภาไปกับภาพวาด 12 นักษัตร          สังคมมากมายกับภาพแห่งความตาย Massacre of the innocents          นิทรรศการ แห่งสุขกับสีน้ำที่อยากให้ทุกคนสัมผัส          ศิลปะภาพวาดแห่งแผ่นดิน Bal au monlin de la Galette          ความหน้าหลงใหลในคราบเมรี          ศิลปะกับภาพวาดที่สามรถแสดงความรู้สึก           ศิลปะกับมิติของภาพสวยงาม           ความสำคัญของภาพวาดประกอบฉาก          ศิลปะกับการใช้เพียงดินสอก็สามารถทำให้เกิดมิติได้           ทรายกับศิลปะภาพวาดแนวใหม่          ความแตกต่างของงานวาดภาพ          ศิลปะการวาดภาพวิวเพื่อความสวยงาม          การใช้นิ้ววาดรูปกับศิลปะแนวใหม่            อาจารย์เฉลิมชัยกับศิลปินตัวอย่างที่ควรศึกษา          ศิลปะภาพวาดกับจินตนาการวัยเยาว์           ศิลปวัฒนธรรมที่มีความสำคัญกับคนรุ่นหลัง           รูปภาพที่ผ่อนคลายหลังการทำงานหนัก           ภาพวาดกับราคาที่คาดไม่ถึง            ศิลปะภาพวาดกับการเป็นตัวแทนสื่อความหมาย            กราฟฟิตี้ศิลปะฝาผนังแนวใหม่ที่น่าค้นหา    
การจัดงานต่างๆในทุกวันนี้ต้องมีการสร้างบรรยากาศให้เข้ากับงานโดยการใช้ศิลปะและแนวคิดสร้างสรรค์ในการสร้างงานๆนั้นขึ้นมาเพื่อให้งานๆนั้นมีความโดดเด่นและเป็นที่จดจำของผู้ที่เข้ามาร่วมงานและสร้างความรู้สึกให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสถึงบรรยากาศของงานในขณะที่เข้าร่วมงานด้วย ซึ่งแต่ละงานก็จะแตกต่างกันไปตามความต้องการของเจ้าของงานทำให้ศิลปินที่เขียนรูปของใช้จินตนาการในการวาดสูงทั้งลักษะรูปภาพ แสงและเงา เนื้อหา ความหมาย รวมไปถึงโทนสีที่ใช้ด้วย
ซึ่งงานที่ต้องใช้ศิลปะการวาดภาพมาประกอบในทุกวันนี้ก็มีอยู่หลากหลายลักษณะแตกต่างกันไปเราจึงควรเลือกภาพประกอบงานให้เหมาะสมตามลักษณะของงานกล่าวคือ ภาพวาดประเภทดอกไม้สีอ่อนพื้นหลังเป็นสีขาวอมชมพูก็เหมะสำหรับงานรื่นเริงที่จัดอย่างเป็นทางการเช่นงานแต่ง และอาจจะวาดรูปของเจ้าบ่าวเจ้าสาวลงไปด้วยเพื่อความสวยงาม ซึ่งภาพที่วาดอาจจะไม่เหมือนเท่ารูปที่ถ่ายแต่มันมีผลต่อบรรยากาศในงานร่วมถึงคุณค่าทางจิตใจด้วยครับนอกจากงานแต่งแล้วในงานต่างๆ ก็สามารถใช้ภาพวาดในการประกอบงานได้เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวกับธรรมชาติก็อาจจะเป็นภาพ ป่า ภูเขา  แม่น้ำ  หรืองานเกี่ยวกับยาเสพติดก็ อาจจะใช้โทนสีเข้มเป็นพื้นหลังเพื่อทำให้เน้นชัดว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดี นอกจากจะใช้ในงานเหล่านี้แล้วยังสามาใช้เป็นรูปภาพประกอบสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านได้เห็นถือเป็นสิ่งที่เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจในการมาเที่ยวในสถานที่นั้นๆได้มากเลยที่เดียว โดยในทุกวันนี้การวาดรูปปะกอบงานหรือสถานที่ต่างๆ กลายเป็นสิ่งจำเป็นและขาดไปไม่ได้เสียแล้วซึ่งจะออแกมาดีหรือไม่ดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับศิลปินที่ออกแบบชิ้นงานเพื่อใช้ในงานนั่นหละครับซึ่งถ้าคุณเลือกลักษะการวาดถูกับงานแล้วหละก็ผลงานออกมาดีอย่างแน่นอน

ความสำคัญของภาพวาดประกอบฉาก