ศิลปะของประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตะวันจะรับขอบฟ้าล่องนภาไปกับภาพวาด 12 นักษัตร          สังคมมากมายกับภาพแห่งความตาย Massacre of the innocents          นิทรรศการ แห่งสุขกับสีน้ำที่อยากให้ทุกคนสัมผัส          ศิลปะภาพวาดแห่งแผ่นดิน Bal au monlin de la Galette          ความหน้าหลงใหลในคราบเมรี          ศิลปะกับภาพวาดที่สามรถแสดงความรู้สึก           ศิลปะกับมิติของภาพสวยงาม           ความสำคัญของภาพวาดประกอบฉาก          ศิลปะกับการใช้เพียงดินสอก็สามารถทำให้เกิดมิติได้           ทรายกับศิลปะภาพวาดแนวใหม่          ความแตกต่างของงานวาดภาพ          ศิลปะการวาดภาพวิวเพื่อความสวยงาม          การใช้นิ้ววาดรูปกับศิลปะแนวใหม่            อาจารย์เฉลิมชัยกับศิลปินตัวอย่างที่ควรศึกษา          ศิลปะภาพวาดกับจินตนาการวัยเยาว์           ศิลปวัฒนธรรมที่มีความสำคัญกับคนรุ่นหลัง           รูปภาพที่ผ่อนคลายหลังการทำงานหนัก           ภาพวาดกับราคาที่คาดไม่ถึง            ศิลปะภาพวาดกับการเป็นตัวแทนสื่อความหมาย            กราฟฟิตี้ศิลปะฝาผนังแนวใหม่ที่น่าค้นหา    
ภาพวาด Massacre of the innocents นั้นเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ Peter paul Rubens ซึ่งเป็นคนวาดภาพ Massacre of the innocents หรือเป็นจิตกรชาวเฟรมมิชและเค้าอาศัยอยู่ที่เมือง Bethlehem ภาพนี้เป็นภาพวาดขึ้นระหว่างปี 1611-1612 ซึ่งภาพวาด Massacre of the innocents นี้ผู้วาด Peter ได้สื่อและแสดงออกถึงความเป็นอยู่ของคนเมืองนั่นศิลปะการใช้ชีวิตของคนในเมืองเฟรมมิช ซึ่งภาพวาดที่เค้าได้วาดมานั้นเป็นภาพที่ผู้คนแย่งอาหารกันล้มตายกันทับถามกันตายบนกองเลือดมั่งประชาชนทั้งทหารในตัวเมืองเองในขณะปี 1609-1610 เมืองเฟรมมิช ได้การสงครามกลางเมืองสงครามแห่งการแย่งชิงอาหารส่งครามแก่งการอยู่รอดสังคมแห่งการอยู่ด้วยตัวเองและยังสอดแทรกศิลปะภาพวาดการแสดงสิ่งของอื่นๆเช่นเสื้อผ้าทรงผมของคนสมัยนั้นอาวุธของสมัยนั้นเด็กแลกการระเล่นของเด็กสมัยนั้นซึ่งหลังจากจบสังครามกลางเมืองในตอนนั้นเองก็ทำให้มีแรงบันดาลใจให้ Peter paul Rubens วาดภาพ Massacre of the innocents ขึ้นมาเองในภาพนั้นมีเนื้อหาคือหลักๆคือการลงสีการลงเส้นการลากเส้นการสะบัดสีผมจะอธิบายภาพวาดและการลงสีให้พอสังเขบคือการลงสีนั้นถ้าคนใจร้อนก็ลงสีกะตุกเส้นไม่อยู่ในเส้นในรูปในกรอบแต่ถ้าการลงเส้นคือการลากเส้นไปบนกระดาษเบาการสะบัดสีคือการระบายสีแบบสะบัดแบบภาพลายเส้นงานน้อยๆหรือลายเส้นงานสดและภาพวาด Massacre of the innocents ก็ใช้หลักการเดียวกับการลงสีการลากเส้นการสะบัดสีเช่นเดียวกัน และภาพวาดนี้ Massacre of the innocents ก็ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลกและซึ่งยังมูลแค่มาถึง $77,900,000 ยูโร
ซึ่งตีเป็นเงินไทยประมาน  2,719,972,067  บาทไทย ในปัจจุบัน และยังไหนยังมีผู้ที่ต้องการจะขายอิกมากมายและยังมีผู้ที่ต้องการชื้ออยากจะได้มาเป็นของตัวเองก็คือ นักสะสมภาพวาดชื่อว่า saint john bearing ซึ่งเค้าเป็น อภิมหามหึมามหาเศรษฐี ของประเทศเฟรมมิช ที่รวยมากที่สุดในยุคสมัยนั้นแต่แล้วภาพวาดนั้นก็ไม่ได้ถูกส่งขายสู่ถอดตลอดแต่ถูกส่งกลับไปที่สถานกักกันรักษาความปลอดภัยในเมืองหลวงของประเทศ Bethlehem ซึ่งเป็นพระราชวังหลงและมีการรักษาความปรอดภัยที่ดีเยี่ยมในยุคสมัยนั้นเอง

สังคมมากมายกับภาพแห่งความตาย Massacre of the innocents