ศิลปะของประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตะวันจะรับขอบฟ้าล่องนภาไปกับภาพวาด 12 นักษัตร          สังคมมากมายกับภาพแห่งความตาย Massacre of the innocents          นิทรรศการ แห่งสุขกับสีน้ำที่อยากให้ทุกคนสัมผัส          ศิลปะภาพวาดแห่งแผ่นดิน Bal au monlin de la Galette          ความหน้าหลงใหลในคราบเมรี          ศิลปะกับภาพวาดที่สามรถแสดงความรู้สึก           ศิลปะกับมิติของภาพสวยงาม           ความสำคัญของภาพวาดประกอบฉาก          ศิลปะกับการใช้เพียงดินสอก็สามารถทำให้เกิดมิติได้           ทรายกับศิลปะภาพวาดแนวใหม่          ความแตกต่างของงานวาดภาพ          ศิลปะการวาดภาพวิวเพื่อความสวยงาม          การใช้นิ้ววาดรูปกับศิลปะแนวใหม่            อาจารย์เฉลิมชัยกับศิลปินตัวอย่างที่ควรศึกษา          ศิลปะภาพวาดกับจินตนาการวัยเยาว์           ศิลปวัฒนธรรมที่มีความสำคัญกับคนรุ่นหลัง           รูปภาพที่ผ่อนคลายหลังการทำงานหนัก           ภาพวาดกับราคาที่คาดไม่ถึง            ศิลปะภาพวาดกับการเป็นตัวแทนสื่อความหมาย            กราฟฟิตี้ศิลปะฝาผนังแนวใหม่ที่น่าค้นหา    
ศิลปะการวาดภาพมีความนิยมกันอย่างแพร่หลายทั้งการใช้สีต่างๆ ในการวาดก็มีความเหมือนกันตรงที่มีความสวยงามในแบบของตัวเองโดยตัวศิลปินก็จะเลือกใช้ศิลปะในการวาดภาพที่แตกต่างกันไปตามลักษณะของภาพซึ่งภาพแต่ละภาพก็จะมีความหมายของตังของมันเองตามลักษณะของภาพตามความต้องการของผู้เขียนและภาพบางภาคก็อาจสื่อถึงอารมณ์ต่างได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีเรื่องราวก็ได้ โดยส่วนใหญ่รูปประเภทนี้จะเป็นรูปที่ใช้ทีเพื่อวาดอย่างหลากหลาย เพื่อความแตกต่างในที่ชัดเจนของสีโดยใช้เทนคการใช้สีตัดกันไปมาซึ่งลักษณะของลายเส้นก็สามารถทำให้รูปนั้นเกิดเป็นอารมณ์ตามจิตรนาการของผู้ที่ผ่านมาพบเห็นได้ เช่นรูปที่วาดด้วยลายเส้นที่มีลักษณะเป็นเหลี่ยมหรือเส้นที่เด่นชัด จะทำให้ภาพนั้นดูเป็นระเบียบมีความหนักแน่น หรือจะเป็นรูปกำแพงที่อาจจะทำให้รูปสึกกดดันได้เลยทีเดียว และรูปภาพที่เขียนด้วยเส้นที่เบาก็จะสื่อได้ถึงความอ่อนไหวและความผ่อนคลายยิ่งเมื่อเราดูเสนและไล่ไปตามความอ่อนไหวของมันยิ่งทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นตามอีกด้วย                                    

ซึ่งศิลปะการวาดภาพนี้มีความนิยมเป็นที่แพร่หลายเพราะเป็นสิ่งที่สามารถเก็บไว้ดุได้ทุกที่และมีความสวยงามทั้งวาดไว้ดูเองหรือเป็นการวาดรูปขึ้นมาเพื่อไว้ใช้ขายก็ได้ ซึ่งในต่างประเทศได้มีศิลปะแนวใหม่ที่สามารถสร้างรูปภาพด้วยความเร็วมากโดยใช้สีน้ำและนิ้วมือในการวาดภาพซึ่งเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของผู้พบเห็นเป็นอย่างมากเพราะด้วยความสวยงามและความไวที่ไม่นาเชื่อว่าเวลาเพียงเท่านั้นสามารถสร้างผลงานที่มีความสวยงามได้ขนาดนี้ โดยการวาดภาพแนวนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการวาดภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆ ซึ่งนิยมใช้การวาดภาพแนวนี้บนกระจกซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าสามารถเอาไว้ใช้ประดับห้องเพื่อความสวยงามได้อย่างแน่นอน ถ้าคุณกำลังมองหาของประดับห้องอยู่หละก็ การที่ได้งานศิลปะแนวนี้ไปใช้งานก็น่าจะไม่เลวเลยทีเดียว 

การใช้นิ้ววาดรูปกับศิลปะแนวใหม่