ศิลปะของประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

ตะวันจะรับขอบฟ้าล่องนภาไปกับภาพวาด 12 นักษัตร          สังคมมากมายกับภาพแห่งความตาย Massacre of the innocents          นิทรรศการ แห่งสุขกับสีน้ำที่อยากให้ทุกคนสัมผัส          ศิลปะภาพวาดแห่งแผ่นดิน Bal au monlin de la Galette          ความหน้าหลงใหลในคราบเมรี          ศิลปะกับภาพวาดที่สามรถแสดงความรู้สึก           ศิลปะกับมิติของภาพสวยงาม           ความสำคัญของภาพวาดประกอบฉาก          ศิลปะกับการใช้เพียงดินสอก็สามารถทำให้เกิดมิติได้           ทรายกับศิลปะภาพวาดแนวใหม่          ความแตกต่างของงานวาดภาพ          ศิลปะการวาดภาพวิวเพื่อความสวยงาม          การใช้นิ้ววาดรูปกับศิลปะแนวใหม่            อาจารย์เฉลิมชัยกับศิลปินตัวอย่างที่ควรศึกษา          ศิลปะภาพวาดกับจินตนาการวัยเยาว์           ศิลปวัฒนธรรมที่มีความสำคัญกับคนรุ่นหลัง           รูปภาพที่ผ่อนคลายหลังการทำงานหนัก           ภาพวาดกับราคาที่คาดไม่ถึง            ศิลปะภาพวาดกับการเป็นตัวแทนสื่อความหมาย            กราฟฟิตี้ศิลปะฝาผนังแนวใหม่ที่น่าค้นหา    
การที่คนเราจะทำงานศิลปะสักชินให้นั้นนอกจากมีพรสวรรณแล้วการฝึกฝนก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะงานศิลปะนั้นมีอยู่มากมายซึ่งเทคนิคในการใช้ก็แตกต่างกันซึ่งเราสามารถนำเทคนิคบางอย่างที่เราชอบมาใช้กับงานของเราได้โดยจะออกมารูปแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวศิลปินและความถนัดของเขาเอง ซึ่งการวาดภาพก็เช่นเดียวกับถือเป็นศิลปะชนิดหนึ่งที่ไม่ตายตัวทั้งอุปกรณ์วาดภาพ สิ่งที่ใช้เป็นพื้นเพื่อวาด หรือแม้กระทั่งแนวที่จะวาดซึ่งสามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างมากมาย
โดยประเทศของเรานั้นก็มีศิลปินที่มีชื่อเสียงอยู่มากมายหนึ่งในนั้นก็คือ อาจารย์เฉลิมชัย ซึ่งเป็นบุคลที่มีชื่อเสียงในการวาดภาพเป็นอย่างมากโดยมีความถนัดพิเศษเกี่ยวกับภาพลายไทยอย่างลายกนกเป็นพิเศษซึ่งผลงานส่วนใหญ่ที่อาจารย์ เขียนนั้นมักจะเป็นรูปภาพที่เกดจากจินตนาการของท่าผสมผสานกับการใช้ศิลปะลายไทยเขามาประกอบซึ่งมีความสวยงามและเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างมากถึงขั้นมีผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะจากต่างประเทศสนใจและขอผลงานไปแสดงตามงานนิทรรศการทางศิลปะในประเทศต่างๆ อย่างมากมายทั้ง
ซึ่งความสวยงามทางศิลปะของอาจารย์เฉลิมชัยในประเทศนั้นเป็นที่นิยมถึงขั้นนำมาสร้างสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาต่างๆ ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์หรือที่ต่าง อย่างบ้านเรือนต่างก็มีการประยุกต์นำผลงานของท่านบางส่วนมาสร้างเป็นปติมากรรมภายในบ้านเพื่อความสวยงามอีกเช่นกันซึ่งนอกจากผลงานในด้านของลายไทยที่ท่านมีความโดดเด่นแล้วผละงานทางศิลปะอีกอย่างหนึ่งที่ท่านสามารถสื่อออกมาได้สวยงามอีกเช่นกันนั้นก็คือการลงสีและวาดภาพภาพด้วยการแรเงาซึ่งเป็นผลงานที่สามารถสื่ออารมณ์ของจิตรวิญญาณในด้านของการเขียนภาพออกมาได้เป็นอย่างดีซึ่งถ้าคุณอยากศึกษาศิลปะเพื่อเป็นแนวทางแล้วหละก็ผลงานทางศิลปะของ อาจารย์เฉลิมชัย เป็นสิ่งที่คุณควรศึกษาครับ

อาจารย์เฉลิมชัยกับศิลปินตัวอย่างที่ควรศึกษา